Hệ thống băng tải là một trong những hệ thống dễ dàng được bắt gặp tại hầu hết các nhà máy, xí nghiệp. Lợi ích của hệ thống băng tải mang lại chính là vận chuyển vật liệu từ nơi này đến nơi khác một cách dễ dàng hơn. Dưới đây là những đặc điểm nổi bật nhất mà hệ thống băng tải mang lại. 

Băng tải thường được sử dụng ở đâu? 

Hệ thống băng tải thường được sử dụng trong nhiều ngành nghiệp khác nhau giúp vận chuyển các vật liệu, sản phẩm của nhà máy bao gồm các nhà máy đóng chai, nhà máy sản xuất, kho bãi,…. Tùy vào đặc điểm của mỗi ngành công nghiệp riêng biệt mà chúng ta có thể lựa chọn hệ thống băng tải thích hợp với nhu cầu và hoạt động sản xuất. 

Lợi ích của hệ thống băng tải trong nhiều ngành công nghiệp

Hệ thống băng tải được ưa chuộng vì cắt giảm thời gian vận chuyển các mặt hàng nặng, giúp nhà máy tiết kiệm nhiều ngân sách cho nhân công. Vì vậy hệ thống băng tải đang ngày càng trở nên quan trọng và được nhiều người ưu tiên hàng đầu khi cần di chuyển hàng hóa từ vị trí này sang vị trí khác. 

Hệ thống băng tải đem lại nhiều lợi ích vượt trội cho nhà máy
Hệ thống băng tải đem lại nhiều lợi ích vượt trội cho nhà máy

Băng tải công nghiệp cũng có chức năng tương tự như các hệ thống băng tải thông thường tuy nhiên vẫn có nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Khi cần sàng lọc các sản phẩm có tải trọng lớn, di chuyển qua các hướng khác nhau và làm việc trong nhiều điều kiện môi trường thì hệ thống băng tải công nghiệp sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn so với những phương pháp vận chuyển truyền thống.  

Lợi ích của hệ thống băng tải đem lại rất lớn, hỗ trợ con người trong quá trình vận chuyển hàng hóa
Lợi ích của hệ thống băng tải đem lại rất lớn, hỗ trợ con người trong quá trình vận chuyển hàng hóa

Những lợi ích của hệ thống băng tải không thể không kể đến việc giúp công ty tiết kiệm thời gian, tiền bạc và hạn chế được những rủi ro so với việc sử dụng nhân công. 

Một số lợi ích nổi bật khác của hệ thống băng tải

Hệ thống băng tải có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu vận chuyển,  một số loại đối tượng mà hệ thống băng tải có thể vận chuyển cũng vô cùng đa dạng từ các ngành công nghiệp nặng, khai thác, công nghiệp thực phẩm, các loại hàng hóa đóng chai, dạng bột,… 

Lợi ích của hệ thống băng tải giúp việc vận chuyển hàng hóa được diễn ra suôn sẻ và thuận tiện hơn. Các loại băng tải được chế tạo với các đặc tính phù hợp để sử dụng trong công nghiệp, có thể chịu được tải trọng lớn, có tính chịu lực, chịu nhiệt cao và có thể làm việc trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau. 

Hệ thống băng tải có đặc tính chịu nhiệt và chịu lực vô cùng bền bỉ
Hệ thống băng tải có đặc tính chịu nhiệt và chịu lực vô cùng bền bỉ

Trong các nhà máy khi vận chuyển hàng đặc biệt là phải di chuyển theo các hướng khác nhau và các góc lạ thì hệ thống băng tải sẽ phát huy lợi ích cả nó. Nếu không có băng tải, các vật liệu phải được vận chuyển bằng tay và điều này sẽ tốn kém rất nhiều nhân lực đi kèm với đó là những rủi ro khi lao động. Hệ thống băng tải công nghiệp sẽ giải quyết được vấn đề này một cách nhanh chóng. 

Tự động hóa cũng là một trong những lợi ích của băng tải mà chúng ta bỏ qua. Hệ thống băng tải hỗ trợ con người những công việc liên quan đến sản xuất và vận chuyển vật liệu như bốc xếp, di chuyển vật liệu. 

Hệ thống băng tải hỗ trợ phát triển lĩnh vực tự động hóa trong công nghiệp
Hệ thống băng tải hỗ trợ phát triển lĩnh vực tự động hóa trong công nghiệp

Xem thêm: Băng tải con lăn

Băng tải vừa giúp tiết kiệm chi phí, nhân công đồng thời rút ngắn được thời gian làm việc cũng như gia tăng thêm sản lượng cho nhà máy. Các lợi ích nổi bật của băng tải công nghiệp bao gồm: 

  • Băng tải giúp vận chuyển vật liệu lớn và nhỏ nhanh chóng, chính xác, hạn chế tối đa sự cố đổ vỡ. 
  • Băng tải có khả năng làm việc liên tục trong thời gian dài.
  • Nhiều loại băng tải có đai nghiêng tự động có thể tự động bốc dỡ vật liệu ngay cả khi không có sự hỗ trợ của con người. 
Lợi ích của hệ thống băng tải còn giúp con người bảo vệ sức khỏe khi làm việc, vận chuyển các sản phẩm độc hại
Lợi ích của hệ thống băng tải còn giúp con người bảo vệ sức khỏe khi làm việc, vận chuyển các sản phẩm độc hại
  • Phù hợp để vận chuyển những loại hàng hóa có tính chất ăn mòn, độc hại, ma sát cao. 
  • Giúp khách hàng điểu khiển hệ thống và kiểm soát tốc độ di chuyển vật liệu dễ dàng hơn. 
  • Hệ thống băng tải có thể được di chuyển theo cả hai hướng vì vậy nếu có vấn đề phát sinh trong quá trình sản xuất nếu phát sinh bạn có thể thay đổi theo nhu cầu di chuyển giữa các đầu băng tải. 

Xem thêm: Băng tải pvc

Cơ khí Trường Nhân là đơn vị chuyên cung cấp băng tải hàng đầu và đánh giá cao trên thị trường hiện nay. Trường Nhân hiện đang là đối tác của rất nhiều công ty và là nhà cung ứng các hệ thống băng tải, cơ khí được khách hàng tin cậy.  Chúng tôi có đội ngũ nhân viên giàu tâm huyết, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế băng tải được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Vì vậy nếu bạn đang tìm một đối tác để thiết kế và thi công lắp đặt hệ thống băng tải thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
0937 817 888