Băng tải đóng vai trò rất quan trọng trong dây chuyền sản xuất. Dù xảy ra một sự cố nhỏ tại băng tải, cũng có thể gây ra tổn thất rất lớn cho nhà máy, doanh nghiệp. Việc bảo trì sửa chữa băng tải định kỳ giúp phòng ngừa tốt các tổn thất này. Không những vậy, băng tải hoạt động ổn định, an toàn còn mang đến rất nhiều hiệu quả đối với doanh nghiệp. 

Vì sao cần bảo trì sửa chữa băng tải? 

Băng tải công nghiệp nào cũng có cơ chế hoạt động riêng, cách vận hành riêng. Để hệ thống đảm bảo ổn định, hiệu quả, đạt năng suất cao, bảo trì băng tải là rất cần thiết. Đồng thời, bảo trì sửa chữa băng tải có nhiều lợi ích khác như:

Bảo vệ quỹ đầu tư của doanh nghiệp

Băng tải chính là một khoản đầu tư tốn nhiều chi phí hoạt động của doanh nghiệp. Việc bảo vệ khoản đầu tư giúp tạo ra nhiều giá trị hơn đối với doanh nghiệp trong thời gian dài. Nếu hệ thống băng tải hỏng hóc tốn kém, cần thay thế thường xuyên, doanh nghiệp phải tốn nhiều chi phí

Giảm tỷ lệ hao mòn của băng tải

Băng tải vận hành thường xuyên, liên tục nên tính hao mòn là rất lớn. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp có phương pháp để bảo đảm thiết bị băng tải hoạt động bình thường giúp doanh nghiệp tránh những hao mòn không cần thiết. 

Việc sắp xếp, điều chỉnh, hiệu chỉnh lại các bộ phận của băng tải chính là phương pháp được ưu tiên hàng đầu. Ngoài ra, phụ thuộc tình trạng của băng tải khác nhau, đơn vị bảo trì sửa chữa sẽ có phương pháp phù hợp. 

Đảm bảo an toàn trong lao động

Trong quá trình vận hành, băng tải có thể có các vấn đề khác nhau. Ví dụ như đá chèn giữa dây đai, con lăn; thực phẩm kẹt giữa các bộ phận… Dù vấn đề lớn hay nhỏ, chúng đều tiềm ẩn những nguy cơ gây sự cố khó lường như hoạt động sản xuất phải dừng trong thời gian dài vì sửa chữa toàn bộ hệ thống, làm giảm tính an toàn trong lao động…. 

Việc khắc phục rủi ro nghiêm trọng tốn thời gian, chi phí hơn rất nhiều so với khắc phục các vấn đề ban đầu mới hình thành. Vì thế, việc bảo trì định kỳ là rất quan trọng. 

Các vấn đề thường gặp của hệ thống băng tải

Trong quá trình vận hành dây chuyền sản xuất, băng tải của bạn có thể gặp các vấn đề cần bảo trì sửa chữa như:

 • Việc điều chỉnh không đúng kỹ thuật trên con lăn truyền động của băng tải khiến dây đai bị xoắn làm hỏng bộ truyền động. 
 • Độ bôi trơn không đủ khiến các ổ trục xích ma sát lẫn nhau. Điều này dẫn đến quá tải cơ, điện và phá vỡ hệ thống. 
 • Hệ thống băng tải nhiễm bẩn từ bụi bẩn, sơn, chất lòng hoặc các loại vật liệu mài mòn khác dẫn đến làm giảm hiệu suất.
 • Các sản phẩm vận chuyển trên băng tải quá lớn, nặng hoặc quá nhẹ, nhỏ khiến băng tải không thể vận chuyển gây kẹt, hao mòn băng tải hoặc làm hỏng hệ thống băng tải. 
 • Hệ thống băng tải điều khiển bằng máy tính cần được kiểm tra định kỳ để đảm bảo độ chính xác trong quá trình hoạt động. 

Cơ khi Trường Nhân – Địa chỉ bảo trì sửa chữa băng tải uy tín hàng đầu

Cơ khí Trường Nhân được biết đến là đơn vị chuyên sản xuất, gia công, phân phối, lắp đặt, sửa chữa bảo trì băng tải uy tín trên thị trường hiện nay. Ngoài việc cung cấp thiết bị, Trường Nhân còn có dịch vụ bảo trì sửa chữa băng tải trước và sau bảo hành. 

bảo trì sửa chữa băng tải uy tín
Cơ khi Trường Nhân – Địa chỉ bảo trì sửa chữa băng tải uy tín hàng đầu

Trường Nhân cung cấp khách hàng dịch vụ bảo trì sửa chữa băng tải nhanh chóng và tiện lợi với những ưu điểm nổi bật như: 

 • Trường Nhân luôn đặt “Uy tín – Chất lượng” lên hàng đầu, làm phương chân hoạt động, không ngừng nỗ lực phát triển để trở thành công ty bảo trì sửa chữa băng tải lớn nhất.
 •  Từ những nhu cầu, khảo sát thực tiễn hệ thống băng tải, Trường Nhân đưa ra giải pháp, phương án phù hợp nhất, giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí.  
 • Đến với Trường Nhân, doanh nghiệp nhận được sự tư vấn tận tâm, tận tình, bảo trì sửa chữa chuyên nghiệp bởi đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm có trình độ chuyên môn cao. 
 • Đội ngũ kỹ sư đã có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, gia công băng tải. Vì thế, doanh nghiệp có thể yên tâm về chất lượng. 
 • Tại Trường Nhân, chất lượng dịch vụ bảo trì sửa chữa băng tải luôn được đảm bảo từ trang thiết bị kiểm tra, thay thế phụ kiện chính hãng.
 • Khi hoàn thiện, bàn giao băng tải, doanh nghiệp được bảo hành trong thời gian dài nhất định để đảm bảo độ an toàn, chất lượng dịch vụ. 
 • Khắc phục sự cố nhanh chóng, kịp thời, an toàn, hiệu quả. Đồng thời, chuyên viên tư vấn quy trình sử dụng đúng cách sau khi nâng cấp và bảo dưỡng để không làm gián đoạn hoạt động sản xuất. Ngoài ra, Trường Nhân đang áp dụng chính sách hỗ trợ khách hàng với mức giá hợp lý, tốt nhất. 

Dịch vụ bảo trì sửa chữa băng tải của Công ty cơ khí Trường Nhân luôn sẵn sàng hỗ trợ và phục vụ khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Nếu quý doanh nghiệp cần được tư vấn thông tin chi tiết về dịch vụ, vui lòng liên hệ đến hotline 0937 817 888 để được hỗ trợ chi tết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
0937 817 888