Hiện nay ở các khu công nghiệp hay các nhà máy đều sử dụng hệ thống băng tải hỗ trợ để đạt hiệu quả cao trong quá trình sản xuất. Trong đó hệ thống băng tải cấp liệu được khách hàng đánh giá có ưu điểm vượt trội và sử dụng ngày một nhiều hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người nắm được những thông tin chi tiết về băng tải cấp liệu.

Băng tải cấp liệu được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất công nghiệp
Băng tải cấp liệu được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất công nghiệp

Băng tải cấp liệu là gì?

Băng tải cấp liệu là hệ thống dùng để vận chuyển các loại nguyên liệu cho các hệ thống nhà máy sản xuất. Xuất phát từ nhu cầu vận chuyển nguyên liệu, hàng hóa từ nơi có độ dốc cao, hệ thống băng tải cấp liệu được thiết kế với cấu tạo giúp quá trình vận chuyển ở độ dốc cao hiệu quả hơn.

Hệ thống băng tải cấp liệu được tạo ra từ công nghệ tiên tiến, vận chuyển hàng hóa nguyên liệu an toàn mà không làm rơi vỡ ảnh hưởng đến chất lượng. Đặc biệt, băng tải cấp liệu còn có thể điều chỉnh linh hoạt cách lắp đặt theo chiều ngang hoặc dọc theo nhu cầu sử dụng. các hệ thống băng tải cấp liệu có độ bền cao, đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển.

Xem thêm: Băng tải pvc

Cấu tạo và ứng dụng của băng tải cấp liệu

Băng tải cấp liệu có cấu tạo gồm các bộ phận sau:

 • Băng tải có kích thước theo yêu cầu của khách hàng
 • Máng chắn nguyên liệu, sản phẩm
 • Tủ điện có khả năng chống thấm nước
 • Các loại dây băng PU, PVC dán gân
 • Phễu hứng nguyên liệu, sản phẩm
 • Bánh xe quay có thiết kế phanh
 • Động cơ giảm tốc
 • Biến tần điều khiển
Băng tải cấp liệu có cấu tạo gồm nhiều bộ phận
Băng tải cấp liệu có cấu tạo gồm nhiều bộ phận

Băng tải cấp liệu có tính ứng dụng cao đặc biệt trong các ngành sản xuất hàng hóa công nghiệp. Một số ngành như chế biến thực phẩm, liệu kim, sản xuất vật dụng … sử dụng hệ thống băng tải cấp liệu phổ biến. Do được chế tạo từ vật liệu nhôm nên băng tải cấp liệu rất chắc chắn, đảm bảo an toàn cho nguyên liệu, hàng hóa vận chuyển an toàn.

Đặc điểm của băng tải cấp liệu

 • Khung của băng tải cấp liệu thường được làm bằng thép và có một lớp sơn tĩnh điện. Nhờ đó băng tải có khả năng chịu nhiệt tốt, hạn chế va đập và có tuổi thọ sử dụng cao
 • Dây sử dụng trong băng tải cấp liệu thường là dây PVC có tính kết dính, khả năng chịu dầu và chống mài mòn tốt. Đặc biệt nhờ thiết kế tạo gờ phân khúc, băng tải có khả năng giữ nguyên liệu, hàng hóa khi vận chuyển không bị rơi xuống dù ở độ dốc cao
 • Hệ thống băng tải cấp liệu được hoạt động nhờ hệ thống điều khiển băng tần vì thế băng tải hoạt động ổn định, xử lý dễ dàng khi có sự cố bất ngờ
 • Băng tải cấp liệu được nghiên cứu thiết kế đơn giản, có thể dễ dàng tháo lắp để vệ sinh hoặc sửa chữa.

Xem thêm: Băng tải con lăn

Lưu ý khi lựa chọn đơn vị cung cấp băng tải cấp liệu

Xuất phát từ những ưu điểm của băng tải cấp liệu như vận chuyển nguyên liệu, hàng hóa ở độ dốc cao mà không bị rơi vỡ nhu cầu sử dụng băng tải cũng ngày một nhiều hơn. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả như mong muốn, khách hàng cần lưu ý lựa chọn kỹ lưỡng đơn vị cung cấp băng tải cấp liệu.

 • Tìm hiểu những thông tin cơ bản về hệ thống băng tải cấp liệu để có sự so sánh về chất lượng và giá thành giữa các đơn vị chế tạo băng tải
 • Lựa chọn địa chỉ cung cấp băng tải cấp liệu uy tín dựa trên đánh giá của khách hàng đã sử dụng trước.
 • Tránh việc không tìm hiểu kỹ lưỡng, lựa chọn đơn vị chế tạo băng tải cấp liệu không đảm bảo khiến quá trình sản xuất không đạt hiệu quả như mong muốn
Băng tải cấp liệu được cung cấp tại Công ty Cơ khí Trường Nhân
Băng tải cấp liệu được cung cấp tại Công ty Cơ khí Trường Nhân

Một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực chế tạo băng tải không thể không nhắc đến công ty Cơ khí Trường Nhân. Có thời gian hoạt động chưa lâu nhưng Công ty Trường Nhân có đội ngũ kỹ sư hùng hậu, công nhân trình độ chuyên môn cao và bề dày kinh nghiệm vững chắc. Không chỉ có các hệ thống băng tải cấp liệu chất lượng, giá thành ưu đãi, Trường Nhân còn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng dịch vụ.

Những yêu cầu của khách hàng được ưu tiên hàng đầu, kết hợp với kinh nghiệm của các kỹ sư sẽ cho ra đời hệ thống băng tải chất lượng. Công ty sẵn sàng tư vấn giúp khách hàng có các thiết kế tối ưu phù hợp với chi phí mang lại hiệu quả trong quá trình sử dụng. Các hệ thống băng tải cấp liệu nói riêng và băng tải nói chung tại Trường Nhân có chế độ bảo hành uy tín, hỗ trợ khách hàng bảo trì và sửa chữa kịp thời giúp hệ thống luôn hoạt động hiệu quả.

Trên đây là những thông tin về băng tải cấp liệu. Có thể thấy tải cấp liệu giúp tăng năng suất, giảm thiểu sức lao động và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. KHách hàng quan tâm và có nhu cầu sử dụng hãy nhanh tay liên hệ với công ty Cơ khí Trường Nhân để nhận được tư vấn. Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình của công ty sẽ nhanh chóng giúp khách hàng có được hệ thống băng tải phù hợp với chi phí tối ưu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
0937 817 888